Tin mới nhất

Tổng hợp ứng dụng cơ bản cần thiết cho Macbook chạy Mac OS

Tổng hợp ứng dụng cơ bản cần thiết cho Mac OS mà bacsitinhoc.com sau nhiều năm cung cấp dịch vụ cài đặt macbook nhận thấy đây là những phần mềm ứng dụng mà nhiều người cần nhất trong quá trình sử dụng Macbook Pro / Macbook Air hay iMac chạy hệ điều hành Mac OS.
Trong bài viết chúng tôi chỉ tổng hợp các phần mềm được nhiều người dùng nhất chứ chúng tôi không hướng dẫn cài đặt và sử dụng các phần mềm này.

Bộ gõ tiếng Việt

Bất kỳ người Việt Nào sử dụng máy Macbook Pro hay Macbook Air cài Mac OS hay cài Windows đều cần sử dụng phần mềm này dù bạn là người dùng văn phòng hay thiết kế. Theo thống kê của kỹ thuật viên bacsitinhoc.com 10/10 người sẽ yêu cầu phần mềm ứng dụng này đầu tiên ngay sau khi cài lại hệ điều hành. Có 2 lựa chọn cho bộ gõ tiếng Việt trên Macbook chạy Mac OS là sử dụng bộ gõ mặc định nhưng nó gây ra nhiều khó chịu với người dùng, lựa chọn thứ 2 là sử dụng bộ gõ tiếng Việt cho Mac OS X miễn phí và có phí, bản miễn phí dùng cũng rất tốt. Nếu bạn có điều kiện hãy ủng hộ tác giả bởi khoản phí này cũng không cao.

phần mềm nên cài cho macbook
Bộ gõ tiếng Việt của tác giả Trần Kỳ Nam

Ứng dụng văn phòng

Ứng dụng văn phòng trên Mac OS đã được Apple hỗ trợ miễn phí chúng ta có lựa chọn thứ 2 là dùng bộ phần mềm Microsoft Office cho Mac OS

iWork

Ngay sau khi cài đặt hệ điều hành bạn có thể cài đặt iWork hoàn toàn miễn phí tại App Store của Apple. Bộ ứng dụng này gồm:

  • Pages
  • Keynotes
  • Numbers
phần mềm nên cài cho macbook
Phần mềm giải nén iWork
Với thiết kế trực quan dễ dàng sử dụng ngoài ra Apple còn hỗ trợ bạn nhiều template đẹp mắt giúp bạn tiết kiệm thời gian  nhưng vẫn sở hữu được tài liệu đẹp.

Microsoft Office cho Mac OS

Microsoft Office là cái tên quá quen thuộc với người sử dụng máy tính và bacsitinhoc.com không cần giới thiệu nhiều về ứng dụng này. Microsoft for Mac có phiên bản mới nhất hiện nay là Office 2016 so với bên Windows bên Mac OS có ít ứng dụng hơn nó bao gồm:

  • Microsoft Word
  • Microsoft Excel
  • Microsoft PowerPoint
  • và Outlook

Hiện nay chúng tôi có bản cài đặt Office for Mac update thoải mái khi có bản vá lỗi mới từ Microsoft.

phần mềm nên cài cho macbook
Phần mềm Microsoft Office 2016

VLC phần mềm xem phim mọi định dạng

VLC cho Mac OS X hoàn toàn miễn phí nó là công cụ xem phim nghe nhạc tuyệt vời nhất cho Mac OS X hiện nay, VLC for Mac có thể đọc được mọi định dạng video phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng phần mềm VLC chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian chuyển đổi định dạng.

phần mềm nên cài cho macbook
Phần mềm đọc mọi định dạng Video VLC

Phần mềm giải nén file .rar. zip trên Mac OS X

Phần mềm giải nén dành cho Mac OS miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Unrarx ngoài ra còn các phần mềm có thu phí khác phổ biến như BetterZip với phần mềm này bạn có thể hoàn toàn yên tâm với các file đã được nén với các đuôi ZIP, TAR, gzip, bzip2, rar, 7-Zip, CPIO, ARJ, LZH/LHA, CAB, ISO, và CHM.
phần mềm nên cài cho macbook
 
Ngoài những phần mềm trên tùy vào yêu cầu công việc mỗi người mà sẽ cài phần mềm cần có trên macbook cho phù hợp như phần mềm duyệt web như Chrome, Firefox, Photoshop, AI… Nếu bạn cần thấy nên cài phần mềm nào cho Macbook Pro Macbook Air của mình để làm việc và giải trí nhưng không biết cài hãy sử dụng dịch vụ cài đặt macbook của bacsitinhoc.com, chi tiết dịch vụ bạn hãy xem chi tiết ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Nhắn trên Zalo