Bạn đang lo lắng không biết có nên thuê dịch vụ sửa chữa máy tính ngay tại nhà ?

Có quá nhiều dịch vụ sửa máy tính tại nhà, lựa chọn một trung tâm đã có thương hiệu, uy tín thật sự khó khăn ?

Máy tính bị hư hỏng như sửa nhiều lần chưa khỏi bệnh, vậy phải làm sao ?

Máy tính thời này là một vật dụng không thể thiếu trên con đường khai phá công nghệ kĩ thuật cũng như hỗ trợ công việc cho con người. Nhờ vào máy tính, con người có thể tiết kiệm rất nhiều công sức trong lúc làm việc và còn đạt được năng suất cao hơn gấp nhiều lần. Nhưng máy tính cũng như con người, nếu hoạt động với tần suất cao sẽ dẫn đến những lỗi làm cho máy hoạt động kém hơn bình thường thậm chí gây ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi máy tính có thể sửa ngay tại nhà và cách sửa chữa nó.

Những Lỗi Cơ Bản Bạn Có Thể Tự Sửa Máy Tính Ngay Tại Nhà

Lỗi CPU Usage 100%

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra là do File explorer.exe và svchost.exe của hệ thống gây nên. Ở trình quản lý Start manager hai file này chiếm một phần lớn CPU Usage. Nguyên nhân gây nên lỗi này cũng có thể do phần mềm cài đặt vào hệ thống không phù hợp, hoặc phần cứng của máy gặp lỗi.

cach-khac-phuc-loi-cpu-qua-tai-99--100-don-gian-va-hieu-qua
Cách giải quyết: Trước tiên, nếu lỗi này do phần cứng thì bạn nên tắt máy kiểm tra lại ổ cứng RAM xem đã cắm chắc chắn chưa, lau chùi các bụi bẩn bám xung quanh khởi động máy kiểm tra. Nếu khi khởi động máy mà vẫn còn hiển thị lỗi này, bạn hãy gỡ ngay các phần mềm có liên quan, đặc biệt là Flash Player. Sau khi đã thử những cách trên mà máy vẫn chưa hết lỗi thì bạn làm như sau: vào Control panel rồi chọn Folder Options , sau đó chuyển sang View và bỏ dấu tích ở dòng alway show icon never thumbal sau đó nhấn Apply (OK) để lưu thiết lập. Cách này có thể giúp bạn khi gặp trường hợp CPU quá tải chạy trên 100%.

Màn hình đen sau khi khởi động xong

Nguyên nhân: Sự cố này phần lớn nguyên nhân đều đến từ việc phần cứng của máy như RAM, CPU,.. gặp trực trặc dẫn đến máy không hoạt động được.

cach-sua-loi-man-hinh-may-tinh
Cách giải quyết: Đối với từng bộ phân riêng của máy mà sẽ có cách khắc phục khác nhau.

 • Đối với RAM: Bạn hãy tắt nguồn mát, rút dây điện nguồn, sau đó mở case, tháo thanh RAM rồi tiến hành vệ sinh lau chùi thanh RAM (có vật dụng vệ sinh càng tốt), sau đó cắm thanh RAM lại chỗ cũ xem có được không. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm thanh RAM đó sang máy khác, nếu như RAM vẫn hoạt động bình thường thì lỗi này không phải là do RAM.
 • Đối với CPU: Tiến hành vệ sinh CPU một cách kĩ càng, sau đó kiểm tra xem có hoạt động lại được không. Bạn cũng có thể áp dụng cách lắp CPU qua máy khác để xem lỗi có nằm ở CPU hay không.
 • Đối với card rời của máy tính: Bạn hãy tháo card này để thử xem máy có hoạt động tốt khi không có nó hay không. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì lỗi do VGA. Đồng thời hay thử cách lắp card qua máy khác để kiểm tra.
 • Đối với bộ nguồn của máy tính: Bạn hãy kiểm tra xem bộ nguồn của máy có bị lỏng hay đứt, đồng thời kiểm tra nguồn điện vào bộ nguồn có vấn đề hay không.
 • Đối với Mainboard: Mainboard là một bộ phận cần nhiều kĩ năng và kinh nghiệm để có thể tiến hành sửa chữa. Hãy đem Mainboard của máy ra tiệm sửa hoặc thay một Mainboard mới nếu cần thiết.

Máy tỏa nhiệt mạnh khi hoạt động

Nguyên nhân: Có thể đến từ việc máy tính không được thường xuyên vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào nhiều làm cho quạt tản nhiệt bị bẩn. Ngoài ra CPU sử dụng liên tục nhiều ngày cũng có thể bị khô keo hoặc do máy để cạnh vật dụng có khả năng tỏa nhiệt cao.

may-tinh-bi-nong
Cách giải quyết: Bạn hãy mang máy ra vệ sinh sạch sẽ, tra lại keo tản nhiệt và tránh để máy gần những vật dụng có công suất tỏa nhiệt lớn.

Máy tự động khởi động lại máy

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này như hệ điều hành của máy bị lỗi, phần cứng và pin của máy cũng là một trong những nguyên nhân có thể làm máy xuất hiện lỗi này. Cách nhận biết và giải quyết: Đối với từng bộ phận của máy mà sẽ có đặc điểm nhận dạng và cách giải quyết riêng biệt.

may-tinh-tu-khoi-dong-lai

 • Hệ điều hành bị lỗi

Cách nhận biết: Khi hệ điều hành gặp lỗi, quá trình khởi động sẽ gặp trục trặc, máy sẽ chạy rất chậm khi vào được windows, thậm chí có thể treo máy.

Cách giải quyết: Trong trường hợp này thì bạn nên cài hoặc Ghost lại máy, sử dụng đĩa hoặc USB có chứa bản Setup sau đó cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính. Bạn có thể tham khảo cách cài lại máy từ những trang web hướng dẫn ở trên Internet.

 • Ổ cứng HDD bị lỗi, bad ổ cứng

Cách nhận biết: Khi ổ cứng gặp lỗi, máy sẽ treo rất lâu khi chạy ứng dụng, có thể gặp trường hợp máy tự khởi động lại, việc cài lại hệ điều hành cũng không mang lại dấu hiệu khả quan.

Cách giải quyết: Nếu ổ đĩa bị bad nhẹ thì có thể dùng một số phần mềm để chỉnh hoặc cắt phần bad đi. Nhưng nếu bạn không có đủ trình độ thì cách tốt nhất là nên thay ổ cứng mới. Bởi vì việc cắt hoặc chỉnh bad cũng sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài.

 • Lỏng các thiết bị phần cứng như ổ HDD, CPU, RAM….

Cách nhận biết: Khi các phần cứng của máy bị lỏng, máy tính sẽ hoạt động không ổn định, thậm chí trong một vài trường hợp, máy không thể khởi động lên, khi khởi động có tiếng kêu lạ phát ra.

Cách giải quyết: Bạn hãy rút nguồn điện của máy, sau đó xem lại cách cắm RAM và ổ HDD đã đúng với yêu cầu hay chưa.

Khởi động phát ra tiếng động lạ

Nguyên nhân: Có thể máy tính của bạn bị khô dầu, lỏng ở các bộ phận hỗ trợ như quạt gió, bộ nguồn hoặc HDD bị lỗi.

may-tinh-keu-tieng-beep
Cách giải quyết: Mở thùng Case tra dầu tản nhiệt vào, đồng thời điều chỉnh quạt tản nhiệt lại cho cân bằng.

Các bạn không thể tự khắc phục được lỗi trên máy tính khi đọc bài viết trên thì có thể gọi ngay đến chúng tôi. Nhân viên kĩ thuật sẽ lắng nghe tình trạng và hướng dẫn tự sửa máy tính của bạn.

Nếu máy tính vẫn không thể hoạt động, nhân viên chúng tôi sẽ đến nhà hỗ trợ sửa chữa máy tính ngay tại nhà.

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Ngay Tại Nhà 24 Quận Huyện Hồ Chí Minh 

Có rất nhiều nguyên nhân, lí do dẫn đến máy tính để bàn của bạn hư hỏng gặp vấn đề và không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Chẳng hạn như lỗi tràn CPU 100% trên máy tính, máy tính bị màn hình đen sau khi khởi động, máy tính tỏa nhiệt mạnh khi hoạt động, máy tính tự động khởi động lại , máy tính khởi động nghe tiếng động lạ v.v….

Bạn muốn tìm một dịch vụ sửa chữa máy tính ngay tại nhà, và cũng có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy tính tại TP.HCM. Nhưng làm sao biết được trung tâm sửa chữa nào uy tín, trung tâm nào có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp trải dài 24 quận, huyện và quan trọng nhất là linh kiện thay thế nếu buộc phải thay có đảm bảo chất lượng hay không?  Sử dụng linh kiện máy tính kém chất có thể trở thành nguyên nhân của các lõi hư hỏng khác trên máy tính.

Và Trung tâm sửa chữa máy tính tại nhà của bacsitinhoc.com đều thỏa mãn tất cả những gì vừa nêu ở trên với chi phí sửa chữa thay thế hoàn toàn hợp lý. Nhân viên kĩ thuật tại Bacsitinhoc sẽ đến kiểm tra tình trạng máy tính của bạn hoàn toàn miễn phí và sẽ tư vấn giải pháp cũng như chi phí phù hợp nhất. Các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa máy tính dưới dây.

Chuyên sửa chữa máy tính tại nhà 24 Quận huyện TPHCM - GIÁ RẺ - UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP

Bảng Giá Dịch Vụ Sửa Máy Tính Ngay Tại Nhà

 

Quy Trình Kiểm Tra Tình Trạng & Sửa Chữa Máy Tính

Bước 1: Nhân viên hỗ trợ nhận cuộc gọi ghi nhận tình trạng máy tính thông tin địa chỉ khách hàng

Bước 2: Nhân viên kĩ thuật sẽ đến nhà kiểm tra máy tính, báo lỗi cần sửa chữa & thay thế linh kiện (nếu có)

Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý với giải pháp khắc phục, nhân viên sẽ gọi về trung tâm & tiến hành sửa máy tính

Bước 4: Kỹ thuật viên sẽ vệ sinh máy tính miễn phí trong quá trình sửa chữa.

Bước 5: Sau khi khắc phục tình trạng máy tính, quý khách có thể bật máy và kiểm tra.

Bước 6: Nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra máy tính, nếu máy tính hoạt động bình thường. Nhân viên sẽ viết giấy bảo hành lỗi đã sửa.

Quy trình sửa chữa máy tính giá rẻ tại nhà TPHCM

Những Lý Do Quý Khách Lựa Chọn Chúng Tôi Để Sửa Chữa Máy Tính

 1. Linh kiện máy tính mới 100%, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 2. Thời gian bảo hành linh hoạt lên đến 24 tháng.
 3. Trung tâm được trang thiết bị hiện đại, có thể sửa chữa những lỗi khó nhất.
 4. Đội ngũ tư vấn viên có hiểu biết chuyên môn sâu rộng về các dòng máy tính để tư vấn cho khách hàng.
 5. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, tay nghề lâu năm.
 6. Chính sách giá tốt nhất, rẻ nhất tại TP HCM.
 7. Khách hàng sẽ được tặng Giftcard trị giá 50.000 vnđ – 100.000 vnđ cho lần sử dụng dịch vụ, mua sắm sau tại trung tâm.

trung tâm bác sĩ tin học - chuyên sửa chữa máy tính tại nhà giá rẻ trung tâm bác sĩ tin học - chuyên sửa chữa máy tính tại nhà giá rẻ

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12
Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ