T7. Th10 1st, 2022
Sửa Bản Lề Laptop

Bản lề laptop bị gãy, bản lề laptop bị bung một góc thì chi phí sửa hoặc chi phí thay bản lề là bao nhiêu? Khu vực TPHCM có địa chỉ sửa, thay bản lề nào uy tín, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!

Bảng giá thay, sửa bản lề laptop TPHCM lấy ngay

Sửa Bản Lề Laptop
Sửa Bản Lề Laptop

Bản lề là một trong những bộ phận quan trọng đóng vai trò gắn kết màn hình và phần thân laptop, giúp bạn gập mở chúng sao cho thật gọn. Tuy nhiên, bộ phận này nếu không được sử dụng đúng cách lại dễ bị bung, gãy. Vậy bảng giá thay, sửa bản lề là bao nhiêu ở TPHCM thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Công dụng của bản lề laptop

Bản lề laptop – Cái tên nghe thì có vẻ xa lạ nhưng thực chất nó lại cực kỳ quen thuộc. Có nhiều người dù đã sử dụng laptop lâu năm nhưng khi nghe tới khái niệm bản lề laptop thì họ vẫn chưa hình dung được nó là bộ phận như nào, có hình dáng và chức năng cụ thể ra sao. Chỉ khi lúc nào hỏng thì mới biết thì ra bộ phận này gọi là bản lề. Vì vậy, SuaLaptop.org sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về bộ phận mang tên “bản lề laptop” này.

Bản lề laptop

 

Bản lề chính là bộ phận thanh kim loại nhỏ nằm giữa màn và thân máy tính. Phụ thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất từng hãng, nó lại có một hình dạng khác nhau. Thông thường nó sẽ là hai thanh nhỏ ở hai bên trái và phải hoặc là một thanh nằm ngang ở giữa. Bản lề được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính bao gồm: Thanh định vị màn hình, trục chính, phần đế. Mặc dù nhỏ bé nhưng bản lề laptop lại có vai trò rất quan trọng:

Có tác dụng cố định màn hình, nhờ đó việc đóng mở máy linh hoạt 150 độ, 180 độ hay 350 độ theo tùy model máy.
Bản lề chứa dây cáp màn hình nối từ bo mạch chủ lên tới bo cao áp màn hình.

2. Một số nguyên nhân và lỗi bản lề phổ biến trên laptop

Dưới đây là một số nguyên nhân và lỗi bản lề laptop mà người dùng thường gặp phải:

Bản lề laptop bị gãy: Bản lề bị va đập, vật nặng đề lên hoặc bị rơi khiến phải chịu tác động từ ngoại lực dẫn tới bị gãy rời ra khỏi cấu trúc của laptop. Trường hợp gãy này gần như phải thay mới.
Bản lề laptop bị vỡ: Tương tự như nguyên nhân trên, đây là trường hợp thông thường cũng do tác động từ lực mạnh bên ngoài. Với lỗi này nếu nhẹ thì có thể hàn, còn nếu quá nặng bạn cần phải thay thế chúng.
Bản lề laptop bị cong, vênh: Trong quá trình sử dụng laptop, người dùng đã gập laptop chưa đúng cách, dùng lực mạnh tác động lên khiến cho bản lề laptop bị cong, vênh. Đối với trường hợp này bạn cần chỉnh và lắp lại bản lề theo đúng cấu trúc ban đầu.
Bản lề laptop có dấu hiệu hỏng hóc

Bản lề laptop có dấu hiệu hỏng hóc

Bản lề laptop bị kẹt: Laptop của bạn để lâu không được vệ sinh bảo dưỡng khiến cho khe và kẽ bản lề bị bụi bẩn hay dị vật lọt vào; hoặc có thể do tác động từ lực nên bị kẹt. Với lỗi này bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng laptop sạch sẽ nhằm loại bỏ dị vật giúp cho bản lề được trơn tru.
Bản lề laptop bị tuột: Bản lề laptop bị tuột do sai cách gập/ mở hoặc do cách bảo quản laptop sai cách dẫn đến tuột bản lề.
Bản lề laptop bị lệch: Bản lề laptop lệch thông thường cũng là do cách sử dụng sai cách dẫn tới bị lệch so với cấu tạo ban đầu.
Bản lề laptop bị nứt: Bản lề laptop nứt là do tác động ngoại lực. Trường hợp này bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được hàn lại bản lề.
>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để ngăn ngừa bản lề laptop bị hỏng?

3. Sửa, thay bản lề laptop tại sualaptop.org

Hệ thống sualaptop.org đặt sửa, hàn, thay bản lề laptop với giá thành hợp lý, uy tín.

Hệ thống cam kết:

  • Sửa, thay bản lề laptop tại TPHCM lấy ngay.
  • Toàn bộ quá trình sửa chữa, thay thế bản lề đều được các chuyên viên kỹ thuật thực hiện nhanh chóng với sự chứng kiến của khách hàng.
  • Nơi cung cấp mọi loại bản lề tương thích với các dòng laptop có chất lượng tốt nhất.
  • Miễn phí 100% công lắp đặt và thay thế.
  • Tư vấn, kiểm tra laptop miễn phí
  • Chế độ bảo hành hậu mãi.

Dưới đây là giá bản lề laptop tham khảo.

Hệ thống SuaLaptop.org tự hào là đơn vị sửa chữa, thay bản lề laptop uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM … Nếu bạn đang gặp bất kỳ trở ngại nào với bản lề laptop hãy tới ngayđịa chỉ gần nhất, chúng tôi có dịch vụ sửa chữa laptop tận nơi.

By admin