Tin mới nhất

Mách bạn cách gỡ cài đặt phần mềm trên laptop tận gốc.

Laptop của bạn đang hoạt động bình thường nhưng không may bị lỗi liên quan đến phần mềm khiến cho máy tính bạn làm việc chậm chạp, làm ảnh hưởng đến công việc. Vì thế, để máy tính hoạt động ổn định hơn bạn cần gỡ cài đặt phần mềm trên laptop không thường xuyên sử dụng.

Thông thường, để gỡ cài đặt các phần mềm trên laptop bạn hãy sử dụng dụng tới công cụ Uninstall a program. Một tính năng có sẵn ở trong mọi hệ điều hành Windows.

Mách bạn cách gỡ cài đặt phần mềm trên laptop tận gốc.

Tuy nhiên, việc bạn có xóa đi thì các file rác từ các phần mềm đó vẫn còn sót lại và nếu như có nhiều phần mềm như vậy sẽ tốn không ít dung lượng trống cho laptop. Vì thế, để giải phóng dung lượng trên thiết bị để vận hành nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy theo dõi một số cách gỡ phần mềm của Trung tâm Bác Sĩ Tin Học được chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc gỡ cài đặt phần mềm trên laptop

Một số lợi ích mà bạn nên biết khi thực hiện gỡ cài đặt phần mềm trên laptop như:

  • Giải phóng bộ nhớ để gia tăng không gian lưu trữ cho ổ cứng
  • Hạn chế những phiền toái trong quá trình sử dụng
  • Giúp laptop của bạn hoạt động nhanh hơn
  • Giảm rác phát sinh trong quá trình sử dụng

Mách bạn cách gỡ cài đặt phần mềm trên laptop tận gốc.

Thực tế cho thấy việc gỡ tận gốc các phần mềm trên laptop sẽ đem lại một số lợi ích như thế. Và hiện nay có rất nhiều cách để gỡ bỏ phần mềm đã cài ra khỏi laptop, nhưng nếu bạn không rành về máy tính thì công việc này trở nên hóc búa hơn bạn tưởng. Vì thế, hãy “bỏ túi” một số cách dưới đây.

Cách gỡ cài đặt phần mềm trên laptop nhanh chóng- Trung tâm Bác Sĩ Tin Học

Để gỡ cài đặt phần mềm trên laptop, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.  

Cách 1: Sử dụng Control Panel

Có lẽ đây sẽ là cách được nhiều người biết đến khi sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Với tính năng Program and Features, cho phép người dùng các phiên bản Windows trước đây dễ dàng xóa sạch các phần mềm cài đặt trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng.

Mách bạn cách gỡ cài đặt phần mềm trên laptop tận gốc.

Để thực hiện, bạn truy cập vào Control Panel => Programs => Programs and Features, chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấn nút Uninstall và làm theo các hướng dẫn.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Your Uninstaller

Nếu như sử dụng Control Panel thì không thể xóa sạch hết toàn bộ dữ liệu của nó, mà ứng dụng này sẽ để lại một ít file “rác” trong Registry của Windows.

Vì thế, để khắc phục nhược điểm này bạn có thể sử dụng phần mềm Your Uninstaller. Đây là phần mềm có giao diện trực quan, rất dễ sử dụng. Giúp bạn tìm ra được các file, thư mục, registry mà Control Panel không làm được.

sửa chữa máy tính hp uy tín và chất lượng tại tphcm

Muốn sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần download về và cài đặt, khởi chạy rồi chọn vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ nhấn Uninstall là xong.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giúp cho chiếc máy tính của mình được sử dụng một cách nhanh nhẹn hơn.

Ngoài những cách gỡ cài đặt phần mềm trên laptop mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ còn nhiều cách khác mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp hữu ích giúp bạn có thể dọn dẹp chiếc laptop của mình sạch sẽ cũng như tối ưu cho thiết bị mà mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Nhắn trên Zalo